Bệnh xương khớp là gì? Có nguy hiểm không?

Bệnh xương khớp ngày nay rất phổ biến, bệnh có các triệu chứng ban đầu đơn giản chỉ là uể oải, sưng, đau mỏi tay chân nhất thời… nên nhiều người thường lờ đi căn bệnh tiềm ẩn nhiều hệ lụy này. Nếu bạn đang gặp phải một trong những vấn đề trên và đang muốn tìm hiểu về bệnh xương khớp thì cùng xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Bệnh xương khớp là gì?

Bệnh xương khớp là các loại bệnh liên quan đến xương và khớp. Khi các khớp xương bị tác động tiêu cực từ bên trong lẫn bên ngoài cùng sự suy giảm các chức năng trong cơ thể sẽ làm cho các khớp xương bị đau nhức, sưng to, vận động khó khăn…

benh xuong khop la gi

Các biểu hiện của bệnh xương khớp.

  • Có nhiều loại bệnh liên quan đến bệnh xương khớp, và cũng tùy vào từng loại bệnh mà có những biểu hiện khác nhau.
  • Thoái hóa khớp: khớp xương bị cứng, đau nhức, teo cơ, sưng đau khớp, vận động khó khăn…
  • Viêm khớp dạng thấp: bắt đầu bằng việc các khớp tay, khớp chân, bàn tay, bàn chân,… bị viêm. Khác khớp viêm bị cứng, đau âm ỉ kéo dài nhiều ngày liên tiếp, các khớp xương trở nên cứng, khó vận động.
  • Bệnh Gout: bệnh thường xuất hiện một cách đột ngột, các khớp ngón tay, chân đau nhức dữ dội, sưng, nóng và đỏ tím, khả năng vận động suy giảm.
  • Thoái hóa cột sống: bệnh thường xuất hiện ở những người lớn tuổi, làm cho vùng cổ và vùng thắt lưng người bệnh bị đau mỏi âm ỉ, thường xuyên, vùng gáy bị cứng.

bieu hien cua benh xuong khop

Bệnh xương khớp có nguy hiểm không?

Tuy những triệu chứng ban đầu của bệnh xương khớp không nguy hiểm nhưng nếu thờ ơ bỏ qua mà không chữa trị một cách triệt để sẽ dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm và làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Các khớp biến dạng, teo cơ

Biến chứng của người bệnh xương khớp là cứng khớp, việc nắm, xoay tay, xoay vai sẽ khó khăn.

Khả năng vận động bị suy giảm

Sự vận động của cơ thể sẽ trở nên khó khăn, nếu để tình trạng bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động thông thường của cơ thể như cầm, nắm, đi lại hoặc thậm chí là mất khả năng lao động.

Ảnh hưởng đến tim mạch

Là căn bệnh liên quan đến xương và khớp nhưng bệnh xương khớp vẫn ảnh hưởng đến tim. Khi biến chứng ảnh hưởng đến tim, người mắc bệnh sẽ phải gặp triệu chứng như tim đập mạnh, tức ngực, suy tim,… hoặc sẽ làm hở van tim gây tử vong khi tình trạng bệnh trở nặng.

Cách điều trị bệnh xương khớp

  • Người bệnh nên sử dụng các loại thuốc chứa các thành phần như steroid, thuốc giãn cơ, thuốc chống thấp khớp…
  • Nếu bệnh tình chuyển biến nặng không thể điều trị nội khoa thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật
  • Người mắc bệnh thường bỏ qua các triệu chứng ban đầu của bệnh xương khớp dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Bệnh nhân không được qua loa trong việc sử dụng thuốc và phải có sự chỉ định của bác sĩ. Vì vậy, việc điều trị ngay từ khi bệnh mới xuất hiện là một việc rất cần thiết.
  • Với thành phần từ 15 loại thảo mộc thiên nhiên, mùi hương nhẹ nhàng, không gây tác dụng phụ, Vua xoa bóp XƯƠNG KHỚP DFOLI sẽ là ‘’vũ khí’’ giúp đẩy lùi bệnh xương khớp một cách hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

cach dieu tri benh xuong khop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Deprecated: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/giupxuongc/domains/giupxuongchackhoe.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5061

KIến thức tăng cân

Bí quyết tăng cân

Thực đơn tăng cân

Thuốc tăng cân